Vì sao cầu Sông Hàn tạm dừng lưu thông?

15/08/2022 08:07

Cầu Sông Hàn - cây cầu quay nổi tiếng của TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng lưu thông, tạm dừng phục vụ du khách tham quan trong vòng 15 ngày để bảo trì, sửa chữa.

Ngày 14/8, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất việc cấm phương tiện lưu thông qua cầu Sông Hàn để phục vụ bảo trì, sửa chữa hệ thống cơ cấu cầu quay. Theo đó, cho phép đóng cầu và cấm tất cả phương tiện lưu thông qua cầu Sông Hàn trong khoảng thời gian từ 23h hôm trước đến 5h hôm sau (trừ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật) để thực hiện công tác kích nâng, hạ kết cấu cầu.

Dự kiến, phương tiện bị cấm qua cầu trong 15 ngày (trong đó 5 ngày dự phòng trường hợp thời tiết xấu hoặc điều kiện không thuận lợi, không thể triển khai kích nâng, hạ kết cấu cầu). Các loại phương tiện lưu thông qua khu vực trong thời gian cấm cầu Sông Hàn được phân luồng theo hướng cầu Thuận Phước, cầu Rồng và ngược lại.

 Vì sao cầu Sông Hàn tạm dừng lưu thông? - Ảnh 1.

Cầu Sông Hàn sẽ tạm dừng lưu thông các phương tiện 15 ngày để sửa chữa, bảo trì

UBND TP Đà Nẵng giao Sở TT&TT thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trước thời điểm cấm cầu ít nhất 3 ngày để người dân được biết, chủ động khi tham gia giao thông.

Đồng thời, giao cho Sở GTVT chỉ đạo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông thành phố lắp đặt các biển báo phân luồng từ xa để hướng dẫn phương tiện lưu thông trong thời gian cấm cầu.

Cầu Sông Hàn được khánh thành năm 2000, có chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp. Cầu Sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của cầu Sông Hàn là phần giữa có thể quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua.

Không chỉ có vai trò là đầu mối giao thông quan trọng, cầu Sông Hàn Đà Nẵng còn là một điểm nhấn đặc biệt thu hút du khách đến check-in khi thăm thú tại Đà Nẵng, ngắm cảnh cầu Sông Hàn quay về đêm...

Bạn đang đọc bài viết "Vì sao cầu Sông Hàn tạm dừng lưu thông?" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.