Apple ra mắt AirPods Pro gen 2 phiên bản sạc type-C, giá không đổi

15/09/2023 08:03

Sau iPhone 15, Apple cũng đã tung ra phiên bản hỗ trợ cổng type-C cho AirPods Pro gen 2 thay thế cho bản Lightning cũ.

Khi iPhone 15 đang chuyển sang type-C để thay thế cổng kết nối Lightning, Apple cũng đang cập nhật một số phụ kiện của hoj với kết nối type-C, trong số các phụ kiện đó bao gồm AirPods.

Apple ra mắt AirPods Pro gen 2 phiên bản sạc type-C, giá không đổi - Ảnh 1.

Apple đã công bố AirPods Pro 2 năm ngoái cùng với iPhone 14. Và trong khi bản thân AirPods Pro 2 không nhận được bất kỳ nâng cấp phần cứng nào, chúng giờ sẽ đi kèm với một hộp sạc mới có cổng type-C thay vì cổng kết nối Lightning.

Type-C đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều sản phẩm của Apple, từ Mac đến iPad và thậm chí là Apple Remote Siri. Tuy nhiên, do iPhone 14 vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning, Apple buộc phải sử dụng cùng một cổng kết nối cho AirPods. Nhưng giờ đây, khách hàng sẽ có thể sở hữu AirPods Pro 2 với type-C, vì vậy họ có thể sử dụng cùng một cáp đi kèm với iPhone 15, iPad hoặc Mac để sạc.

Apple ra mắt AirPods Pro gen 2 phiên bản sạc type-C, giá không đổi - Ảnh 2.

Nếu bạn mua mới AirPods Pro 2, tai nghe sẽ đi kèm với hộp sạc type-C hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một cặp AirPods Pro 2 trước đó hoặc vừa mới mua phiên bản hộp sạc cũ, đừng lo lắng. Apple sẽ bán riêng hộp sạc với cổng type-C.

Tuy nhiên, hộp sạc type-C bán lẻ này chỉ tương thích với AirPods Pro thế hệ 2. Apple vẫn chưa công bố hộp sạc type-C cho AirPods 3 và AirPods Pro thế hệ 1. Hiện tại, Apple vẫn bán AirPods Pro 2 mới với giá 249 USD, không thay đổi so với phiên bản sạc Lightning.