Hướng dẫn cách dọn dẹp rác trên iPhone

22/06/2024 18:00

Để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị đơ, giật lag, bạn cần biết các cách dọn dẹp rác trên iPhone nhanh và hiệu quả nhất.

Sau một thời gian sử dụng điện thoại iPhone có thể gặp tình trạng chạy chậm dần và hay bị giật lag. Dung lượng lưu trữ bộ nhớ cũng sẽ bị thu hẹp. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần dọn dẹp rác trên thiết bị.

Dọn rác trên điện thoại iPhone là một việc hết sức cần thiết khi nó sẽ giúp cho chiếc smartphone chạy nhanh hơn, tốt hơn. Đồng thời, dung lượng bộ nhớ được giải phóng sẽ giúp bạn có không gian lưu trữ rộng rãi để tải thêm nhiều ứng dụng và lưu trữ những hình ảnh, dữ liệu cần thiết. Mặt khác, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các tệp tin không cần thiết.

Cách dọn rác cho iPhone đơn giản, hiệu quả

Để đảm bảo rằng chiếc smartphone của bạn hoạt động hiệu quả  và mượt mà, bạn cần dọn dẹp rác cho máy thường xuyên. Dưới đây là một số cách dọn rác iPhone sạch sẽ giải phóng dung lượng cực dễ.

Xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Safari

Một trong những cách giúp dọn rác, giải phóng dung lượng iPhone là xóa bộ nhớ cache điện thoại.

Bước 1: Mở mục Settings (Cài đặt) rồi tìm đến mục Safari.

Hướng dẫn cách dọn dẹp rác trên iPhone- Ảnh 1.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới để tìm kiếm và nhấn chọn mục Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web) là xong.

Xóa dữ liệu trên ứng dụng

Các ứng dụng sau một thời gian sử dụng sẽ lưu trữ một lượng dữ liệu nhất định. Đây cũng chính là nguyên nhân cần dọn rác iPhone bằng cách xóa các dữ liệu này để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Cách dọn rác iphone chi tiết như sau:

Bước 1: Mở mục cài đặt Settings > General > iPhone Storage.

Hướng dẫn cách dọn dẹp rác trên iPhone- Ảnh 2.

Bước 2: Bạn kéo xuống phía cuối màn hình bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng bộ nhớ ứng dụng đang sử dụng. Bạn hãy chọn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất.

Bước 3: Tiếp theo bạn xem mục Documents and Data (Tài liệu & Dữ liệu). Tại đây nếu thấy ứng dụng chiếm nhiều hơn 500MB bộ nhớ thì nên xóa ứng dụng và cài đặt lại để giải phóng không gian bộ nhớ.

Bước 4: Nhấn chọn mục Delete App (Xóa ứng dụng) rồi xác nhận xóa ứng dụng. Nếu muốn tải lại, bạn đi đến App Store để tải và cài lại ứng dụng như bình thường.

Dọn rác iPhone bằng app dọn rác iPhone – PhoneClean

Để dọn sạch các file rác trên thiết bị, người dùng có thể áp dụng cách dọn rác cho iPhone bằng phần mềm dọn rác cho iPhone PhoneClean từ iMobile.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm PhoneClean về máy tính.

Hướng dẫn cách dọn dẹp rác trên iPhone- Ảnh 3.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Mở ứng dụng PhoneClean trên máy tính lên rồi chọn Scan.

Bước 4: Đợi quá trình quét hoàn tất, bạn chọn Clean là xong.

Khởi động lại iPhone

Với hệ điều hành iOS việc cài đặt những ứng dụng chạy nền sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên bộ nhớ và năng lượng. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là khởi động lại thiết bị iOS để giải phóng không gian lưu trữ trên máy.

Hướng dẫn cách dọn dẹp rác trên iPhone- Ảnh 4.

Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật/Tắt nguồn trên iPhone và đợi khi màn hình hiển thị Slide to Power off.

Bước 2: Bạn trượt tay theo nút mũi tên để tắt nguồn iPhone.

Bước 3: Tiếp bạn nhấn nút Bật/Tắt nguồn thêm một lần nữa để mở nguồn điện thoại iPhone.

Sử dụng phần mềm dọn rác trên iPhone – Battery Doctor

Hiện trên App Store đang cung cấp rất nhiều ứng dụng hỗ trợ dọn dẹp iPhone, trong đó bạn nhất định không thể bỏ qua phần mềm dọn rác cho iPhone chưa jailbreak Battery Doctor. Bên cạnh tính năng quản lí pin iPhone, Battery Doctor còn hỗ trợ giải phóng bộ nhớ và cung cấp thông tin về thiết của bạn.

Cách dọn rác bằng phần mềm Battery Doctor thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Battery Doctor về máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Battery rồi chọn thẻ Junk.

Bước 3: Nhấn chọn tiếp mục Clean Up Cache > Clean.

Bước 4: Đợi ứng dụng Battery Doctor hoàn tất quá trình quét các file trên iPhone, bạn chọn Memory > Boost.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 5 cách dọn rác iPhone đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả ngay tức thì. 5 cách này bạn có thể hoàn toàn áp dụng cho tất cả các phiên bản từ iPhone 6 đến iPhone 14, và mới nhất là iPhone 15 (điện thoại iPhone 15 128GB), iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro 128GB VN/A, iPhone 15 Pro Max.

Bạn đang đọc bài viết "Hướng dẫn cách dọn dẹp rác trên iPhone" tại chuyên mục TIN TỨC.