Lý do điện thoại Samsung chậm đi sau khi nâng cấp hệ điều hành

28/06/2024 21:04

Bản cập nhật Play System mới nhất của Google khiến một số điện thoại dòng Galaxy bị chậm. Nhưng may mắn là cách giải quyết lại rất đơn giản.

Hiện tượng chậm, lag xuất hiện trên các mẫu Galaxy S23. Ảnh: Android Police.

Google đã tung bản cập nhật Play System tháng 5/2024 cho smartphone Android vào cuối tháng 4. Bên cạnh những cải tiến về độ ổn định như bình thường, bản cập nhật còn giới thiệu Dịch vụ liên thiết bị, giúp gọi video trên Google Meet giữa các thiết bị một cách liền mạch.

Hãng còn giới thiệu tính năng chia sẻ mật khẩu cho các thành viên gia đình trong Trình quản lý mật khẩu của Google.

Tuy nhiên, bản cập nhật Play System tháng 5/2024 đã gây ra hậu quả ngoài ý muốn trên một số thiết bị Samsung Galaxy, khiến chúng chạy chậm và mất nhiều thời gian khởi chạy ứng dụng.

Vấn đề này ảnh hưởng đến Galaxy S23 và một số dòng điện thoại Galaxy khác. Samsung thừa nhận sự cố trên diễn đàn hỗ trợ người dùng và đề xuất cách giải quyết đơn giản trong lúc đội ngũ cố khắc phục sự cố.

Nhân viên hãng cho biết một vài người dùng sẽ thấy smartphone Samsung Galaxy của mình chạy chậm nếu dùng lâu, đặc biệt là sau khi cài đặt bản cập nhật Hệ thống Google Play mới nhất. Bạn có thể khởi động lại điện thoại để giải quyết sự cố tạm thời cho đến khi tung ra bản sửa lỗi.

Ly do Samsung cham anh 1

Bạn nên tạm thời không tải bản cập nhật Android mới để tránh lỗi. Ảnh: Android Authority.

Theo Android Police, việc cài đặt bản cập nhật Hệ thống Google Play buộc người dùng phải khởi động lại điện thoại Android. Còn trong trường hợp này, Samsung khuyên họ nên khởi động lại sau vài giờ nếu cảm thấy smartphone chạy chậm và mất nhiều thời gian để mở ứng dụng.

Nếu chưa cài đặt, bạn có thể tạm thời không tải bản cập nhật Hệ thống Play tháng 5/2024 trên điện thoại dòng Galaxy của mình để tránh gặp phải sự cố không mong muốn.

Trên thực tế, đây đã là sự cố thứ 2 người dùng Samsung gặp phải trong vòng chưa đầy một tuần. Trước đó, nhiều người liên tục phàn nàn khi ứng dụng Tin nhắn gặp sự cố hồi đầu tuần này, do bản cập nhật Google Meet gây ra.

Trước đó, vào cuối tháng 3, bản cập nhật One UI 6.1 đã gây ra sự cố màn hình cảm ứng trên dòng Galaxy S23. Nhiều người cho rằng firmware mới của Samsung chính là thủ phạm. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự hóa ra là nguồn cấp dữ liệu Google Discover gặp lỗi và cuối cùng Google phải cập nhật bản sửa lỗi.

Lee Kun Hee - Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung

Cuốn sách cho thấy những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của ông Lee Kun Hee, từng bước đưa Samsung đến vị trí hôm nay. Bên cạnh đó, sách đề cập tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo của Lee Kun Hee.