Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online

06/07/2024 18:54

Từ tháng 1/2025, tài khoản phải đối chiếu giấy tờ tùy thân và thông tin sinh trắc học thì thẻ ngân hàng mới được sử dụng để giao dịch online.

Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online. Đây là nội dung mới nhất tại Thông tư 18 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Quy định nêu rõ phải đối chiếu giấy tờ tùy thân và thông tin sinh trắc học chủ tài khoản thì thẻ mới thực hiện được giao dịch bằng phương thức điện tử. Việc này góp phần "làm sạch" tài khoản, loại bỏ các tài khoản sử dụng giấy tờ giả, loại bỏ tài khoản không chính chủ.

Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online- Ảnh 1.

Từ tháng 1/2025, tài khoản chưa xác thực sẽ không thể giao dịch online. Ảnh minh họa.

Tính đến hết ngày 3/7 có 16,6 triệu tài khoản khách hàng đã được các ngân hàng đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học của Bộ Công an.

Thông tư 18 cũng quy định mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài một thẻ được rút tối đa tương đương 30 triệu đồng trong một ngày. Đối với thẻ tín dụng, tổng hạn mức rút tiền mặt tính theo BIN của thẻ tín dụng tối đa là 100 triệu đồng trong 1 tháng.

Ngoài ra, hạn mức thẻ tín dụng đối với cá nhân có tài sản bảo đảm tối đa là 1 tỉ đồng. Trường hợp không có tài sản bảo đảm, hạn mức tín dụng cấp cho chủ thẻ tối đa là 500 triệu đồng.

Thông tư 18 còn quy định một số trường hợp trong thu hồi thẻ như thẻ giả, thẻ sử dụng trái phép, phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm theo quy định của pháp luật, các trường hợp thu hồi thẻ khác được thỏa thuận tại hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ.

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học 70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học Xác thực sinh trắc học - 'tấm khiên' bảo vệ tiền và tài khoản của người dân Xác thực sinh trắc học - "tấm khiên" bảo vệ tiền và tài khoản của người dân Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học trên các ứng dụng Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học trên các ứng dụng