Thị trường gọi xe, giao đồ ăn dậy sóng ở các tỉnh lẻ: Bình Dương, Đồng Nai đón thêm Gojek

11/10/2023 20:03

Gojek công bố mở rộng hoạt động tại Bình Dương và Đồng Nai. Đây là 2 tỉnh lân cận TPHCM có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Các dịch vụ đưa vào gồm vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide và xe bốn bánh GoCar), giao đồ ăn (GoFood), và giao hàng (GoSend).

Thị trường gọi xe, giao đồ ăn dậy sóng ở các tỉnh lẻ: Bình Dương, Đồng Nai đón thêm Gojek - Ảnh 1.

Gojek hôm nay công bố mở rộng hoạt động tại 3 thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương gồm Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, và thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai.

Phía Gojek cho biết, thông qua việc mở rộng hoạt động, với sự hỗ trợ của hệ sinh thái hàng nghìn đối tác tài xế và đối tác nhà hàng tại hai tỉnh này, Gojek mong muốn mang đến cho người dùng ở Bình Dương và Đồng Nai thêm lựa chọn dịch vụ theo nhu cầu ở mức giá hợp lý (affordable) và tiện lợi (convenient).

Các dịch vụ Gojek đưa vào hai thị trường này gồm vận chuyển (gọi xe hai bánh GoRide và xe bốn bánh GoCar), giao đồ ăn (GoFood), và giao hàng (GoSend).

“Việc Gojek mở rộng hoạt động đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược kinh doanh dài hạn, cũng như thể hiện cam kết phục vụ người dùng trên toàn quốc của chúng tôi tại Việt Nam", ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết.

Gojek cho biết việc mở rộng hoạt động này được thực hiện sau một số thành công của các dự án vào năm nay, bao gồm thí điểm sử dụng xe máy điện phục vụ các nhu cầu đi lại, giao hàng, giao đồ ăn của người dùng tại TPHCM thông qua hợp tác với các công ty xe máy điện; đưa tính năng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood lên nền tảng MoMo.

Gojek cũng đã triển khai hơn 10 tính năng dịch vụ mới nhằm mang đến dịch vụ tốt hơn, đẩy mạnh trải nghiệm người dùng, bao gồm GoCorp (dịch vụ Gojek dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp), GoCar Economy (dịch vụ gọi xe bốn bánh GoCar với nhiều lựa chọn giá tiết kiệm, phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng), GoFood lấy đơn hàng tại quán (tính năng cho phép người dùng đặt đồ ăn trên GoFood và tự đến cửa hàng lấy món), cùng nhiều tính năng khác nhằm tối ưu sự tiện lợi cho người dùng.

Bình Dương và Đồng Nai là hai tỉnh lân cận TPHCM, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Be đã nhắm đến các thị trường này từ rất sớm, chính thức hoạt động tại 2 địa phương này từ tháng 3/2019. Đến cuối năm 2020, Grab cũng công bố chính thức hoạt động tại Bình Dương và Đồng Nai.

Theo thông tin từ Gojek, hiện ứng dụng này có mạng lưới gồm 200.000 đối tác tài xế và hàng chục nghìn nhà hàng ở Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, và Đồng Nai.