Google cắt giảm việc làm ở Thụy Sĩ

26/09/2023 12:06

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn thông tin ngày 25/9 của trang mạng Inside Paradeplatz cho biết Google - “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ - sẽ cắt giảm khoảng 50 việc làm ở thành phố Zurich.

Google cắt giảm việc làm ở Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây được xem là một phần trong kế hoạch thông báo trước đó của tập đoàn này về việc cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới.

Theo Inside Paradeplatz, tất cả 43 vị trí chịu trách nhiệm tuyển dụng sẽ bị loại bỏ, cũng như 10 vị trí trong nhóm Android TV.

Hiện người phát ngôn của Google ở thị trường Thụy Sĩ từ chối đưa ra bình luận về thông tin nêu trên. Sau đó, Google đã chuyển một thông cáo báo chí, với nội dung khẳng định: “Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các kỹ sư cấp cao và nhân tài cho mảng kỹ thuật, đồng thời giảm tốc độ tuyển dụng. Đây là lý do tại sao khối lượng công việc của các nhà quản lý tuyển dụng đã giảm bớt. Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn về việc giảm quy mô đội ngũ chịu trách nhiệm tuyển dụng”.

Đầu năm nay, công ty “mẹ” của Google là Alphabet thông báo kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới, nhưng không đưa ra con số cụ thể ở từng nước. Theo các nguồn tin, hoạt đông của Google ở thành phố Zurich là về nghiên cứu và phát triển.

Bạn đang đọc bài viết "Google cắt giảm việc làm ở Thụy Sĩ" tại chuyên mục TIN TỨC.