Dẫn đầu với hơn 30.000 lượt bình chọn từ người tiêu dùng, Viettel Money xuất sắc thắng giải tại Smart Choice Awards 2023

31/10/2023 12:06

Mới đây, Viettel Money đã chiến thắng tại giải thưởng Better Choice Awards 2023, hạng mục Smart Choice Awards, linh vực Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng với lượt bình chọn và số điểm áp đảo từ hội đồng chấm thi.

Sau nhiều mong chờ của người yêu công nghệ, ứng cử viên chiến thắng của hạng mục Smart Choice Awards, lĩnh vực Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng tại Better Choice Awards 2023 đã lộ diện trong đêm Gala trao giải. Với số lượt bình chọn bỏ xa các ứng viên khác, ứng dụng chiến thắng hạng mục này chính là Viettel Money - Hệ sinh thái tài chính số do Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) làm chủ toàn trình.

Viettel Money nhận được sự đánh giá rất cao từ cả cộng đồng cũng như Hội đồng thẩm định chung khảo, với tổng điểm lên tới 5,267 điểm.

Dẫn đầu với hơn 30.000 lượt bình chọn từ người tiêu dùng, Viettel Money xuất sắc thắng giải tại Smart Choice Awards 2023 
 - Ảnh 1.

Theo đó, Viettel Money đã chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng và sự đánh giá cao của Hội đồng thẩm định nhờ hàng loạt ưu điểm, tính năng vượt trội dưới đây.

Thứ nhất, Viettel Money đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chỉ trong một hệ sinh thái duy nhất, mọi nhu cầu sử dụng của người dùng đều được đáp ứng, từ thanh toán điện, nước, giáo dục, giao thông, viễn thông, các dịch vụ tài chính đến hành chính công. Thậm chí, Viettel Money còn sở hữu hơn 300 tiện ích, “nhỉnh” hơn so với hầu hết các giải pháp thanh toán điện tử, đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu người dùng.

Thứ hai, Viettel Money tập trung tối ưu trải nghiệm khách hàng với mạng lưới điểm cung cấp dịch vụ, điểm chấp nhận thanh toán phủ khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam. Nằm trong chiến lược phát triển các điểm bán hàng “thông minh” trực tiếp, Viettel Money đã nhanh chóng triển khai mô hình chợ 4.0 trên toàn quốc và thí điểm dự án “Xã chuyển đổi thanh toán số - Xã 4.0”. Điều làm nên sự khác biệt của 2 mô hình này là tạo nên một hệ sinh thái toàn diện, một hành trình trải nghiệm toàn trình với đa điểm chạm cho người dân – toàn bộ quá trình nạp – rút – thanh toán chuyển tiền được thực hiện trong phạm vi triển khai của các dự án, người dân không phải đi bất cứ đâu mà vẫn có thể tiếp xúc trực tiếp với các dịch vụ của Viettel Money. Tính tới nay, đã có hơn 600 Chợ 4.0 đã áp dụng mô hình thanh toán không dùng tiền mặt đã được triển khai trên khắp 63 tỉnh thành, với sự tham gia của hơn 30 nghìn tiểu thương, cùng hơn 208 xã được đưa vào kế hoạch thí điểm mô hình Xã 4.0 giúp lan tỏa lợi ích của thanh toán di động tới người dân và được nhiều chính quyền tỉnh ủng hộ, đề nghị mở rộng triển khai.

Thứ ba, và không kém phần quan trọng, là Viettel Money sở hữu các công nghệ hiện đại giúp người dùng giao dịch tài chính cực kỳ thuận tiện, an toàn.

Ở phiên bản mới của ứng dụng, Viettel Money mang tới những đột phá vượt trội về công nghệ lẫn trải nghiệm người dùng. Theo đó, người dùng thậm chí có thể chuyển khoản ngay qua kết nối Bluetooth ở khoảng cách gần bằng công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy). Người dùng chỉ cần lắc điện thoại để tìm người nhận xung quanh và chuyển khoản, không cần nhớ số tài khoản người nhận, tránh nguy cơ nhớ sai và chuyển nhầm, giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian. Thấu hiểu được nhu cầu và thói quen của các khách hàng khác nhau, Trợ lý ảo được Viettel Money bổ sung để giúp người dùng ghi nhớ các thông tin quan trọng, nhanh chóng đề xuất các dịch vụ, tính năng phù hợp.

Với triết lý thiết kế Life UI, giao diện ứng dụng mang đến trải nghiệm trực quan, sinh động và tiện lợi giúp không chỉ những người trẻ mà ngay cả những người cao tuổi, người không rành công nghệ cũng dễ dàng sử dụng, và được hỗ trợ quản lý chi tiêu thông minh, “rảnh tay” hơn bao giờ hết.

Cùng với đó, công nghệ Smart Authen được nghiên cứu, phát triển 100% bởi các kỹ sư Viettel sẽ giúp ứng dụng chống bị tấn công, sửa đổi, bảo mật tuyệt đối giao dịch của người dung. Tính năng SmartOTP mang lại sự thuận tiện cho khách hàng mà vẫn đảm bảo bảo mật tuyệt đối. Công nghệ này giúp bảo vệ ứng dụng trên cả hai nền tảng iOS và Android. Bên cạnh đó, Viettel Money cũng đã đáp ứng đầy đủ 12/12 nhóm yêu cầu khắt khe về hệ thống hạ tầng để chính thức được nhận chứng chỉ PCI DSS 3.2.1 level 2 của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council).

Giải thưởng tại Better Choice Awards đã nối dài chuỗi thành tích của Viettel Money. Trước đó, ứng dụng này được NAPAS vinh danh là Trung gian thanh toán Kim cương, dẫn đầu về doanh số dịch vụ Thanh toán trực tuyến và là Trung gian thanh toán Bạch kim về tổng giá trị giao dịch.

Những giải thưởng chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực đổi mới sáng tạo của Viettel Money, tiếp thêm động lực cho đội ngũ không ngừng cải tiến hệ sinh thái tài chính số toàn dân, phục vụ tối đa mọi nhu cầu của người dùng.