Cuỗm trót lọt 24 tỷ đồng, tên trộm bất ngờ bị bắt chỉ vì thứ "bằng đồng xu" đến từ Apple?

11/09/2023 20:03

Theo Fox News, tên trộm đang phải đối mặt với 6 năm tù.

Theo các quan chức Anh, kẻ được cho là đứng đằng sau loạt vụ trộm cắp các món đồ có giá trị hơn 1 triệu USD (khoảng 24 tỷ đồng) đã bị cảnh sát bắt.

Sau khi nhận tội trong loạt vụ trộm từ cuối năm 2022 đến năm 2023, Mari Dinjaku, 38 tuổi hiện đang phải đối mặt với 6 năm tù.

Lý do Dinjaku bị bắt rất đơn giản, đó là trong chiếc 1 vali màu xanh chanh chứa quần áo và trang sức bị hắn đánh cắp vào ngày 5/1 ở Woking (cách London khoảng 22 dặm về hướng bắc) có chứa 1 chiếc Apple AirTag, thứ đã dẫn cảnh sát đến nhà hắn.

Một số lượng lớn quần áo, túi xách và đồ trang sức hàng hiệu cũng được tìm thấy trong nhà của Dinjaku khi cảnh sát Anh tiến hành khám xét.

Cuỗm trót lọt 24 tỷ đồng, tên trộm bất ngờ bị bắt chỉ vì thứ bằng đồng xu đến từ Apple? - Ảnh 1.

Mari Dinjaku hiện đang phải đối mặt với 6 năm tù (Ảnh: James D. Morgan/Getty).

Cảnh sát cũng tìm thấy các công cụ phạm tội bao gồm máy bộ đàm, tài liệu giả, một lượng lớn tiền mặt, găng tay, khăn che mặt và 15 điện thoại di động.

Và một trong chúng có chứa bằng chứng cho thấy Dinjaku có mặt trong khu vực xảy ra vụ trộm vào tháng 1 nói trên.

Sử dụng các bằng chứng thu thập được tại nhà Dinjaku, cảnh sát cũng phát hiện tên này có liên kết với 2 chiếc ô tô đậu gần nhà, một chiếc cùng 2 chiếc két đựng đồ trang sức có tổng giá trị 440.000 USD đã bị đánh cắp trong vụ trộm tháng 12/2022.

Cảnh sát Anh cho biết thêm rằng Dinjaku cũng có liên quan đến 2 vụ trộm khác và âm mưu thực hiện một số vụ trộm từ tháng 3/2022 đến tháng 1/2023. Tổng thiệt hại ước tính từ 3 vụ trộm mà Dinjaku thực hiện trót lọt là khoảng 1 triệu USD.

AirTag là thiết bị theo dõi được phát triển bởi Apple. Nó được thiết kế để hoạt động như một công cụ tìm các đồ vật cá nhân như chìa khóa, túi xách, quần áo, thiết bị điện tử nhỏ, xe cộ...

Để xác định vị trí AirTag, người dùng có thể sử dụng Find My do Apple cung cấp.

Cuỗm trót lọt 24 tỷ đồng, tên trộm bất ngờ bị bắt chỉ vì thứ bằng đồng xu đến từ Apple? - Ảnh 4.

Hình minh họa.