Apple tiếp tục tăng cường sản xuất ở Ấn Độ

23/01/2023 20:03

Chính phủ Ấn Độ đã cấp phép hoạt động cho hơn 10 nhà lắp ráp thiết bị của Apple. Đây là nỗ lực mới nhất của quốc gia này trong việc thu hút nguồn lực sản xuất.

Chính phủ Ấn Độ cấp phép hoạt động cho nhiều nhà sản xuất thiết bị của Apple. Ảnh: Redmondpie.

Theo Bloomberg, hơn 10 nhà sản xuất thiết bị của Apple tại Trung Quốc đang được Ấn Độ cho phép để mở rộng hoạt động tại quốc gia này. Đây dường như là nỗ lực đa dạng hóa mạng lưới lắp ráp bên ngoài Trung Quốc của Táo khuyết.

Trong đó, nhà lắp ráp AirPods và iPhone, Luxshare Precision và một đơn vị của nhà sản xuất ống kính Sunny Optical Technology Group nằm trong số các công ty được chấp thuận, theo những người trong cuộc. Nguồn tin cho biết thêm việc cấp phép của các cơ quan chính phủ chủ chốt tại Ấn Độ là một bước tiến lớn đối với kế hoạch đa dạng hóa sản xuất thiết bị của Apple.

Hiện tại, Apple và các công ty điện tử khác của Mỹ đang tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc sau khi các hạn chế thương mại và gián đoạn sản xuất đã làm lộ ra những rủi ro, theo Bloomberg. Ngoài ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đưa lĩnh vực sản xuất trở thành ưu tiên của quốc gia, cung cấp các ưu đãi tài chính và hỗ trợ mở rộng cho các dự án.

Tất nhiên, Apple đóng một vai trò trung tâm trong nỗ lực đó, với các đối tác như Hon Hai Precision Industry. Ngoài ra, khoảng 14 nhà cung cấp khác của Trung Quốc đã được Ấn Độ "bật đèn xanh" để tăng cường năng lực sản xuất.

An Do cap phep anh 1

Ấn Độ thúc đẩy lĩnh vực sản xuất và lắp ráp thiết bị công nghệ. Ảnh: Nikkei.

Hiện tại, một số công ty Ấn Độ, bao gồm tập đoàn Tata, đã cung cấp linh kiện cho Apple. Quốc gia Nam Á này đang thúc đẩy thêm nhiều nhà cung cấp địa phương vào chuỗi cung ứng để đa dạng hóa ngành công nghiệp điện tử.

Trước đó, Ấn Độ đã hạn chế phần lớn các công ty Trung Quốc khỏi lĩnh vực công nghệ trong nước sau khi quân đội của 2 quốc gia đụng độ dữ dội ở biên giới vào năm 2020. Tại thời điểm đó, Ấn Độ cũng tăng cường hoạt động lắp ráp điện thoại thông minh trong nước.

Mặc dù Ấn Độ đã phê duyệt việc mở rộng của một số nhà cung cấp Trung Quốc, nhiều công ty vẫn bị từ chối. Hiện tại, Apple đã đệ trình danh sách khoảng 17 nhà cung cấp cho chính phủ Ấn Độ và một vài trong số đó không được thông qua vì có liên quan nhiều đến chính phủ Trung Quốc.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "Apple tiếp tục tăng cường sản xuất ở Ấn Độ" tại chuyên mục THIẾT BỊ SỐ.