Amazon đầu tư 4 tỷ USD để phát triển AI

26/09/2023 12:06

Amazon mới có thông báo sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp Anthropic nổi tiếng của Mỹ, trong cuộc đua phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI) giữa các nền tảng đám mây.

Trong một cuộc phỏng vấn chung, Amazon và Anthropic cho biết, khoản đầu tư ban đầu là 1,25 tỷ USD. Công ty khởi nghiệp Anthropic cũng cam kết chủ yếu dựa vào các dịch vụ đám mây của Amazon, trong đó có việc sử dụng số lượng lớn chip độc quyền của Amazon để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo.

Ứng dụng Claude 2 của Anthropic là một mô hình trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích các tài liệu pháp lý hoặc kinh doanh dài hạn.

Amazon đầu tư 4 tỷ USD để phát triển AI - Ảnh 1.

CEO Amazon Andy Jassy. Ảnh: Reuters

Thương vụ đầu tư vào Anthropic là câu trả lời lớn nhất của Amazon trước những thách thức cạnh tranh từ Microsoft và Google. Kể từ năm 2019, Microsoft đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, công ty tạo ra ứng dụng ChatGPT.

Vào tháng 2/2023, Google đã đầu tư 300 triệu USD của Anthropic, nắm giữ khoảng 10% cổ phần trong công ty khởi nghiệp này. Google tiếp tục gây quỹ tài chính cho Anthropic vào tháng 5/2023.

Bạn đang đọc bài viết "Amazon đầu tư 4 tỷ USD để phát triển AI" tại chuyên mục TIN TỨC.