NSND Thanh Tâm: Hồ Hoài Anh lớn rồi, không chia sẻ nhiều với tôi

16/08/2022 22:02

Trao đổi với Thanh Niên, NSND Thanh Tâm xác nhận thông tin con trai là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để giải trình về những sự việc vừa qua. Tuy nhiên, bà không có mặt trong buổi làm việc. 

NSND Thanh Tâm: Hồ Hoài Anh lớn rồi, không chia sẻ nhiều với tôi - ảnh 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có mặt tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hôm 16.8 để giải trình về việc ra nước ngoài mà không xin phép với nhà trường

fbnv

Theo NSND Thanh Tâm, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là người trưởng thành, cũng là người có chính kiến nên sẽ chấp hành nghiêm túc theo yêu cầu và quy định của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bà cho biết khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh giải trình ở trường, bà không có mặt vì phía nhà trường cũng không yêu cầu. "Hoài Anh cũng lớn rồi, cũng không chia sẻ nhiều với tôi. Tôi không có mặt trong buổi làm việc đó nên cũng không biết sự việc thế nào để chia sẻ", NSND Thanh Tâm nói.

Khi được hỏi về việc có lo lắng nếu vụ việc ảnh hưởng đến công việc giảng dạy của Hồ Hoài Anh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, mẹ nhạc sĩ thẳng thắn: "Đấy là việc của phía bên trường, tôi cũng chưa biết được. Thật ra từ trước đến nay Hồ Hoài Anh là người thế nào thì mọi người đều biết mà".

NSND Thanh Tâm: Hồ Hoài Anh lớn rồi, không chia sẻ nhiều với tôi - ảnh 2

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống

fbnv

Trước đó, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết đã yêu cầu Khoa Âm nhạc truyền thống - đơn vị trực tiếp quản lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm việc và yêu cầu nhạc sĩ trình diện vào ngày 15.8. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, nhạc sĩ sinh năm 1979 đã không thể có mặt ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam theo đúng ngày yêu cầu. Vì thế, buổi làm việc đã chuyển sang ngày 16.8.

Theo ông Lê Anh Tuấn, trước hết nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường. Khi về nước, nhạc sĩ này phải làm bản tường trình, báo cáo về việc ra nước ngoài mà không xin phép với nhà trường.

Trong cuộc họp diễn ra vào tối 1.7, Ban giám đốc nhà trường đã thống nhất đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạm đình chỉ công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đợi kết luận điều tra chính thức. Trong trường hợp thông tin được xác minh, nếu nhạc sĩ này phạm tội như cáo buộc, hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ phối hợp cùng các bộ ban ngành xem xét đưa ra hình thức kỷ luật.

Tin liên quan

Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng: Chẳng có hình thức kỷ luật nào bằng sự coi thường của khán giả Cát Phượng xin lỗi vụ Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng, dân mạng phản ứng gay gắt Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng 'đã về nước an toàn'