Vì sao phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam ngày càng lụi tàn?

21/01/2023 12:02

Từ một phân khúc khá sôi động và nhiều lựa chọn trên thị trường Việt Nam, ô tô cỡ nhỏ hạng A hay phân khúc ô tô có giá bán rẻ nhất Việt Nam ngày càng lụi tàn, ít lựa chọn... doanh số bán ô tô thuộc phân khúc này theo đó cũng giảm mạnh trong năm 2022.

Những quy định mới cùng với việc thay đổi chiến lược sản xuất, kinh doanh của các hãng ô tô tại Việt Nam đang tác động đến phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A - dòng xe có giá bán rẻ nhất thị trường ô tô Việt Nam. Từ chỗ khá đa dạng mẫu mã, phân khúc này giờ đây chỉ còn lại một vài sự lựa chọn.

Vì sao xe cỡ nhỏ hạng A ngày càng lụi tàn?
Bá Hùng - Đình Tuyên

Sự rút lui của VinFast Fadil cũng như các mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản đã gián tiếp giúp Hyundai Grand i10 và Kia Morning thiết lập lại đế chế xe Hàn Quốc ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh mà ô tô cỡ nhỏ hạng A đang mất dần sức hút, doanh số bán của bộ đôi này cũng như các mẫu mã thuộc phân khúc này trong năm 2022 giảm mạnh.

Tin liên quan

Sedan hạng B là lựa chọn hàng đầu của người Việt, Accent và Vios hút khách nhất Năm 2022: Hãng xe nào phải triệu hồi ô tô nhiều nhất tại Việt Nam? Năm 2022: Thị trường ô tô Việt Nam có gì nổi bật?