Những lưu ý khi gửi tiết kiệm online

20/02/2024 16:04

Gửi tiết kiệm online tiện lợi, an toàn là hình thức tiền gửi nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tận dụng những ưu thế sẵn có để nâng cao hiệu quả tiết kiệm, sinh lời tối đa.

photo-1708415765478

Gửi tiết kiệm với kỳ hạn phù hợp

Việc chọn kỳ hạn gửi phù hợp với kế hoạch tiết kiệm cũng rất quan trọng. Thông thường, kỳ hạn càng lâu lãi suất càng cao.

Tuy nhiên, nếu bạn tất toán tiết kiệm trước hạn thì chỉ được tính lãi suất không kỳ hạn khoảng 0,1 - 1%/ năm tùy ngân hàng. Do đó, nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi và chắc chắn không sử dụng đến trong một thời gian dài thì nên chọn các kỳ hạn trên 6 tháng để sinh lời tối đa tại ngân hàng.

Ngược lại, nếu bạn e ngại về khả năng rút vốn của bản thân thì có thể gửi tiền vào các kỳ hạn ngắn hơn để tránh trường hợp rút tiền trước hạn gây giảm lãi suất. Sau khi ổn định về mặt tài chính, bạn có thể thực hiện tái tục toàn bộ khoản tiền vào các kỳ hạn như cũ hoặc dài hơn để tăng lãi suất.

Như vậy, việc gửi tiền tiết kiệm không chỉ phụ thuộc vào mức lãi suất cao hay thấp mà còn phụ thuộc vào khả năng phân bổ tài chính của bạn, từ đó xây dựng một kế hoạch tích lũy phù hợp để nhanh chóng đạt được mục tiêu tiết kiệm.

Chia số tiền cần gửi tiết kiệm thành các khoản nhỏ

Thay vì chỉ mở một khoản tiết kiệm duy nhất và dồn hết tiền vào đó, người dùng nên chia thành các số tiền nhỏ và tạo nhiều tài khoản khác nhau để quản lý tài chính linh hoạt hơn.

Giả sử khách hàng đang có 200 triệu tiền nhàn rỗi thì có thể chia thành 3 nhóm như sau: 100 triệu gửi tiết kiệm có kỳ hạn, 100 triệu gửi không kỳ hạn. Việc này giúp khách hàng có một khoản tiết kiệm 100 triệu sinh lời ổn định và được hưởng lãi suất cao, và vẫn có một khoản tiền không kỳ hạn linh hoạt với lãi suất thấp hơn.

Tận dụng nhiều tiện ích khác của ứng dụng tài chính

Để mở được tài khoản tiết kiệm online, khách hàng cần có ứng dụng mobile banking của ngân hàng, hoặc ứng dụng thanh toán có liên kết với ngân hàng cung cấp các sản phẩm tiết kiệm online. Với tài khoản mobile banking, ứng dụng thanh toán, ngoài việc gửi tiết kiệm, khách hàng có thể sử dụng nhiều tiện ích như chủ động theo dõi và quản lý tài khoản, giao dịch 24/7, nhận thông báo/ SMS, đăng ký sử dụng các dịch vụ khác... 

Lựa chọn kênh uy tín để gửi tiền tiết kiệm online

Các kênh gửi tiền uy tín luôn đảm bảo về vấn đề bảo mật thông tin, minh bạch và rõ ràng về các quy định, chính sách, mang lại sự yên tâm cho người gửi tiết kiệm. Người gửi tiền có thể lựa chọn dựa trên một số tiêu chí sau đây: Có danh tiếng trên thị trường; Lãi suất niêm yết rõ ràng; Dịch vụ tốt; Bảo mật cao

Hiện nay, bên cạnh kênh mobile banking của các ngân hàng, với mong muốn mang tới sự tiện lợi cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính, Viettel Money kết hợp với các ngân hàng BAOVIET Bank, MB Bank, Cake by VPBank cung cấp các sản phẩm Tiết kiệm online.

Loại hình gửi tiết kiệm có kỳ hạn VNĐ dành cho khách hàng cá nhân. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tiết kiệm bao gồm gửi tiền, tra cứu lãi suất, tra cứu tiết kiệm, tất toán tài khoản tiết kiệm nhanh chóng và thuận lợi với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Trên ứng dụng Viettel Money, bạn có thể dễ dàng đăng ký gửi tiết kiệm một cách dễ dàng:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn "Tất cả dịch vụ"

Bước 2: Trong mục "Tài chính, bảo hiểm", chọn "Gửi tiết kiệm"

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng

Bước 4: Nhập "Số tiền" và chọn "Kỳ hạn gửi"

Bước 5: Thông tin mở tài khoản tiết kiệm

Bước 6: Nhập Mật khẩu và mã OTP để hoàn tất mở tài khoản


Bạn đang đọc bài viết "Những lưu ý khi gửi tiết kiệm online" tại chuyên mục TIN TỨC.