Nhiều mối đe dọa online nhắm vào doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á

26/09/2023 20:03

Kaspersky chia sẻ mẹo tăng cường bảo mật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sau khi chặn thêm gần 400% phần mềm độc hại trong nửa đầu năm 2023 so với nửa đầu năm 2022.

Nhiều mối đe dọa online nhắm vào doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á - Ảnh 1.

Cẩn trọng với các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong nửa đầu năm nay, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã ngăn chặn các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) ở Đông Nam Á với số lượng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, các giải pháp của Kaspersky đã ngăn chặn tổng cộng 44.022 cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại nhắm vào các DNVVN trong khu vực từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023, tăng 364% so với 9.482 lượt tấn công trong cùng kỳ năm 2022.

Theo báo cáo về khả năng phục hồi mạng mới nhất của Kaspersky, vào năm 2022, 4 trong 10 người sử dụng lao động thừa nhận rằng sự cố an ninh mạng sẽ là một cuộc khủng hoảng lớn đối với hoạt động kinh doanh của họ, thay vì chỉ là sự sụt giảm doanh số bán hàng hoặc thiên tai. Dựa trên kết quả khảo sát, khủng hoảng an ninh mạng cũng sẽ là loại khủng hoảng khó giải quyết thứ hai sau việc doanh số bán hàng sụt giảm nghiêm trọng.

Các chuyên gia của Kaspersky khuyên các DNVVN nên có một khái niệm phòng thủ toàn diện nhằm trang bị, thông báo và hướng dẫn đội ngũ bảo mật trong cuộc chiến chống lại các cuộc tấn công mạng có mục tiêu và tinh vi nhất như nền tảng Kaspersky Extended Detection and Response (XDR).

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky Đông Nam Á chia sẻ: “Các DNVVN là xương sống của nền kinh tế Đông Nam Á, chiếm gần một nửa GDP của khu vực, góp phần tạo ra 85% việc làm và chiếm hơn 90% tổng số các doanh nghiệp ở Đông Nam Á. Để đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng, các doanh nghiệp cần phải tận dụng số hóa quy trình (Digitalization), mặc dù hầu hết các doanh nghiệp đang bỏ qua phần an ninh mạng”.