Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 270 triệu đồng

28/11/2023 16:10

Công an huyện Can Lộc và Phòng Giao dịch BIDV Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa phối hợp ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 270 triệu đồng.

Trước đó, vào 16 giờ ngày 27/11, Công an huyện Can Lộc nhận được tin báo của Phòng Giao dịch BIDV Can Lộc về việc có khách hàng là bà Đ.T.C. (SN 1963) ở xã Tùng Lộc giao dịch để chuyển tiền vào số tài khoản 516108... số tiền 270 triệu đồng.

Do trong quá trình giao dịch, chị Nguyễn Thị Ngọc Hà - cán bộ Phòng Giao dịch BIDV Can Lộc phát hiện nhiều điểm bất thường nên nghi vấn bà C. bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị Hà đã giải thích, cung cấp các vụ việc lừa đảo tương tự đồng thời liên hệ Công an huyện Can Lộc để thông báo sự việc.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, bà C. cho biết, bản thân bị một người gọi điện thoại tự xưng là cán bộ Công an TP. Hồ Chí Minh yêu cầu chuyển 270 triệu đồng để xử lý vụ việc ma túy mà bà C. có liên quan.

Do sợ hãi nên bà C. đã đến Phòng Giao dịch BIDV Can Lộc để chuyển số tiền 270 triệu đồng như đối tượng yêu cầu. Sau khi được cán bộ Công an huyện Can Lộc và BIDV Can Lộc giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, bà C. đã hiểu rõ và dừng giao dịch.