iPadOS 16 có thể trễ hẹn

06/08/2022 12:07

Apple sẽ không phát hành iPadOS vào tháng 9 mà lùi lịch phát hành bản cập nhật lớn cho iPad xuống tháng 10, cùng với sự kiện ra mắt phần cứng mới.

Apple đang đem đến thay đổi lớn trong trải nghiệm đa nhiệm và cộng tác trên iPadOS 16 với giao diện người dùng Stage Manager mới đầy tham vọng. Tuy vậy, trích các nguồn tin nội bộ, tác giả Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple sẽ lùi lịch phát hành iPadOS 16.

Điều này đồng nghĩa phiên bản hệ điều hành cho iPad sẽ không được phát hành cùng iOS 16 vào tháng 9 cùng iPhone mới, mà bị lùi tới tháng 10.

Apple lui lich phat hanh iPadOS 16 anh 1

iPadOS 16 bổ sung nhiều tính năng hữu ích, thay đổi cách người dùng sử dụng iPad. Ảnh: Apple.

Gurman cho biết sự chậm trễ một phần đến từ tính năng Stage Manager, được giới thiệu như một tính năng nâng cấp nổi bật của iPadOS 16 cho các dòng iPad chạy chip M1. Tuy là một tính năng chủ chốt của bản cập nhật phần mềm mới nhất, “Stage Manager” hiện tại lại không được lòng giới công nghệ.

“Tuy đánh giá cuối cùng sẽ đến vào mùa thu, nhưng hiện tại, tôi ghét Stage Manager. Các cửa sổ chiếm quá nhiều không gian và tốn quá nhiều công sức để sắp xếp cửa sổ ứng dụng. Khi tôi bật Stage Manager, tính năng sẽ ngay lập tức ép ứng dụng 'Cài đặt' hiển thị ở kích thước không được hỗ trợ, khiến app bị lỗi.

Nhiều ứng dụng khác cũng gặp tình trạng tương tự. Khi mở ứng dụng toàn màn hình, người dùng sẽ thoát khỏi tính năng Stage Manager và không rõ làm thế nào để quay lại hay sắp xếp lại ứng dụng”, tác giả David Pierce của The Verge chia sẻ về trải nghiệm của mình với hệ điều hành mới.

Mark Gurman cho biết sự thay đổi này sẽ cho phép Apple phát hành iPadOS 16 gần hơn với thời điểm phát hành phần cứng iPad mới. Ngoài ra, ông cho biết công ty cũng đang thiết kế một chiếc iPad Pro mới với chip M2 cùng một iPad cơ bản với cổng USB-C.

iPadOS 16 được Apple vén màn vào sự kiện WWDC vào tháng 6 vừa qua. Bên cạnh tính năng Stage Manager, iPadOS 16 cũng đem lại nhiều nâng cấp khác dành riêng cho tablet của nhà táo như tích hợp ứng dụng thời tiết tích hợp,hỗ trợ màn hình ngoài.

Ngoài ra, một số tính năng trên máy tính như theo dõi dung lượng thư mục, chỉnh sửa phần mở rộng cho file cũng sẽ có mặt trên iPadOS 16 bên cạnh tính năng tham chiếu màu sắc, giúp làm việc thuận tiện hơn khi kết nối với nhiều màn hình.

Bạn đang đọc bài viết "iPadOS 16 có thể trễ hẹn" tại chuyên mục THIẾT BỊ SỐ.