ChatGPT đã hoạt động bình thường trở lại

11/06/2024 08:55

Dịch vụ chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo ChatGPT đã hoạt động trở lại sau thời gian ngừng hoạt động trên diện rộng.

Sau hơn 3 ngày gặp sự cố gián đoạn trên toàn cầu, dịch vụ ChatGPT hiện đã dần khôi phục và hoạt động trở lại bình thường.

Trước đó, OpenAI đã xác nhận dịch vụ ChatGPT của hãng bất ngờ ngừng hoạt động trên diện rộng. Theo Techradar, sự cố bất ngờ xảy ra vào ngày 3/6 theo giờ địa phương (ngày 4/6 theo giờ Việt Nam) với nhiều báo cáo về việc người dùng không thể khởi chạy ChatGPT trên trình duyệt Chrome. Người dùng sử dụng điện thoại để truy cập dịch vụ này, đặc biệt là trên các thiết bị Android, cũng gặp tình trạng tương tự.

Trong khi một số người dùng cho biết họ vẫn có thể sử dụng dịch vụ ChatGPT, những người dùng khác lại nhận được thông báo “Lỗi máy chủ nội bộ” khi truy cập. Đáng chú ý là những người dùng đăng ký trả phí của ChatGPT cũng bị ảnh hưởng khi công cụ phản hồi chậm hoặc không phản hồi trong quá trình sử dụng.

Theo Down Detector, số lượng khiếu nại của người dùng OpenAI đã tăng vọt lên 2.632 trong vòng vài giờ do sự cố ngừng hoạt động ChatGPT trên diện rộng. Trong đó, 81% khiếu nại của người dùng cho thấy có vấn đề xảy ra với dịch vụ chatbot AI phổ biến của OpenAI.

Trước đó, vào ngày 23/5, ChatGPT cũng đã gặp phải tình trạng không thể sử dụng dịch vụ kéo dài tới hơn 8 giờ. Bất chấp những lần ngừng hoạt động này, OpenAI vẫn duy trì tỷ lệ thời gian hoạt động lên đến 99,67% trong 90 ngày qua.


Bạn đang đọc bài viết "ChatGPT đã hoạt động bình thường trở lại" tại chuyên mục TIN TỨC.