Cảnh báo lừa đảo nhận tiền thưởng từ cơ quan BHXH

20/04/2024 12:08

BHXH TP Hà Nội vừa cảnh báo một hình thức lừa đảo BHXH mới.

 Theo đó, vừa qua, bà T. (78 tuổi) cư trú tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã nhận được cuộc gọi từ đối tượng tự xưng là cán bộ bảo hiểm của Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấy. Đối tượng thông báo vì tham gia BHYT lâu năm nên bà T. được cơ quan BHXH tặng 1 phần quà là 20 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên, để nhận quà, bà T. phải trả một khoản phí 1,1 triệu đồng, đổi lại được tặng thêm 2 hộp sữa trị giá 900.000 đồng. 

Số phí này bà T. sẽ thanh toán trực tiếp cho người giao hàng khi giao 2 hộp sữa. Về số tiền 20 triệu đồng đối tượng thông báo sẽ có giám đốc và kế toán của cơ quan đến tận nhà chi trả. Bà T. đã đến trụ sở Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấy hẹn gặp trực tiếp nhưng đối tượng trốn tránh với lý do "đang xin nghỉ phép". Nghi ngờ bà T. đã đến BHXH quận Cầu Giấy để xác minh. Tại đây, cán bộ BHXH khẳng định, thông tin bà T. nhận được hoàn toàn không chính xác.

Khi có thông tin nào chưa rõ ràng từ người lạ, người dân liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ

Khi có thông tin nào chưa rõ ràng từ người lạ, người dân liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ

Qua sự việc trên, BHXH TP Hà Nội khuyến cáo người dân luôn đề cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội... Khi có bất kỳ thông tin nào chưa rõ ràng từ những người lạ liên quan đến việc thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp thì liên hệ ngay với cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh báo lừa đảo nhận tiền thưởng từ cơ quan BHXH" tại chuyên mục TIN TỨC.