Sửa lỗi app ngân hàng trên iPhone không nhận CCCD

03/07/2024 20:27

Người dùng nên thử các vị trí đặt CCCD gần điện thoại hơn để tăng tỉ lệ thành công khi xác thực dữ liệu với app ngân hàng.

Nhiều người dùng phản ánh tình trạng khó kết nối CCCD với iPhone. Ảnh: Thúy Liên.

Chỉ còn vài ngày trước khi quy định cần xác thực sinh trắc học cho giao dịch trên 10 triệu đồng hoặc lũy kế hơn 20 triệu đồng mỗi ngày qua app ngân hàng được áp dụng. Tuy nhiên hiện tại, nhiều người dùng phản ánh vấn đề khó nhập dữ liệu từ CCCD vào điện thoại để đồng bộ thông tin. Trong số đó, lượng khách hàng gặp sự cố với iPhone chiếm số lượng lớn.

Lê Phương, nhân viên văn phòng, ngụ tại TP.HCM, cho biết mình không thể xác thực thông tin bằng chiếc iPhone 13, dù đã thử nhiều cách và làm theo hướng dẫn của ngân hàng. “Cuối cùng, tôi chuyển tài khoản sang một chiếc điện thoại Android của người thân và làm được ngay lần đầu”, bà Phương chia sẻ.

Người dùng này không phải thiểu số, khi có rất nhiều trường hợp phản ánh trên mạng xã hội cho biết họ cũng gặp vấn đề khi xác thực CCCD với iPhone.

xac thuc CCCD anh 1

Khách hàng có thể thử cách đặt CCCD ở mặt trước iPhone khi xác thực. Ảnh: Xuân Sang.

Để thực hiện thao tác này cùng điện thoại Apple, khách hàng cần xác định thiết bị của mình có hỗ trợ NFC hay không. Chỉ các dòng iPhone từ 7 series và SE 2020 trở về sau, chạy ít nhất iOS 13 mới có thể nhập CCCD tại Việt Nam.

Đồng thời ở bước thao tác, khách hàng nên đặt sát vị trí chip NFC vào bộ phận tiếp nhận trên iPhone. Phần linh kiện này thường được đặt đối diện cụm camera ở mặt lưng thiết bị. Ngoài ra, người dùng cần tháo ốp lưng, phụ kiện khác trước khi thao tác nếu gặp khó khăn khi kết nối.

Về mặt phần mềm, các kết nối Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop, AirPlay của iPhone cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nhập dữ liệu. Do vậy, khách hàng nên tắt các phần không cần thiết ở Trung tâm Điều khiển để thao tác liền mạch hơn.

Ngoài ra, một số người dùng chia sẻ mẹo đặt chip kết nối ở mặt trước hay đỉnh máy, sát phần nhận NFC của điện thoại, giúp tăng tỉ lệ thành công.

Nếu các cách trên không hiệu quả, khách hàng có thể thử đặt lại cài đặt điện thoại hoặc kiểm tra phần chip NFC trên CCCD. Nếu thiết bị hoặc giấy tờ tùy thân gặp lỗi, quá trình xác thực không thể hoàn thành.

Lúc thao tác, người dùng nên đặt sát chip NFC vào vị trí nhận trên điện thoại. Hạn chế di chuyển khi thực hiện quá trình xác thực dữ liệu. Việc đặt thẻ CCCD, điện thoại trên các bề mặt kim loại cũng có thể khiến thao tác không thành công.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7, các giao dịch chuyển khoản trên 10 triệu đồng hoặc lũy kế hơn 20 triệu đồng mỗi ngày cần được xác thực sinh trắc học trùng với thông tin của khách hàng được lưu tại cơ sở dữ liệu căn cước công dân (CCCD) do Bộ Công an cung cấp. Để thực hiện được thao tác này, người dùng cần đồng bộ dữ liệu ở giấy tờ tùy thân với hình ảnh cung cấp cho phía ngân hàng.

Với người dùng gặp vấn đề khi thao tác trực tuyến hoặc điện thoại không hỗ trợ NFC, có thể liên hệ các ngân hàng để thao tác trực tiếp tại quầy giao dịch, qua thiết bị, điện thoại đọc CCCD gắn chip của tổ chức tài chính.

Nhóm người săn lùng loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới công nghệ

Trong quyển sách mới, Renee Dudley và Daniel Golden đưa độc giả đến gần hơn với cuộc chiến thầm lặng của những chuyên gia công nghệ toàn cầu, chống lại kẻ đứng sau ransomware.

Bạn đang đọc bài viết "Sửa lỗi app ngân hàng trên iPhone không nhận CCCD" tại chuyên mục THIẾT BỊ SỐ.