Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm

25/06/2022 21:05

(NLĐO) - Đến nay, việc khắc phục các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng tại tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành, tuy nhiên chưa có quyết định phê duyệt kết quả.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị ngày 25-6 cho biết sau khi có kết luận và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về việc xử lý các trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức, đơn vị đã tiến hành rà soát và phát hiện có 87 trường hợp có sai phạm.

Các trường hợp sai phạm trong tuyển dụng bắt đầu từ năm 2004, trong đó tập trung chủ yếu ở Đề án 236 của tỉnh Quảng Trị về thu hút, tuyển dụng những người tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên.

Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm - Ảnh 1.

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị, thời điểm sau khi tái lập tỉnh Quảng Trị (năm 1989), địa phương thiếu trầm trọng cán bộ. Để thu hút người giỏi, quy trình tuyển dụng ở đề án 236 không theo đúng các quy định, bên cạnh đó các các văn bản hướng dẫn chưa thực sự rõ ràng nên mới xảy ra sai phạm.

Để khắc phục các sai phạm, căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị đã tham mưu UBND tỉnh này thành lập hội đồng kỳ thi sát hạch. Vào ngày 22-6, tỉnh này đã tổ chức sát hạch cho 51 trường hợp có sai phạm thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng.

Các trường hợp còn lại phần lớn không thuộc diện phải thực hiện lại quy trình tuyển dụng nhưng trong vòng 5 năm phải được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ mức độ tốt trở lên. Riêng 6 trường hợp (do các sở, địa phương quản lý) thuộc diện phải thu hồi quyết định tuyển dụng, sẽ khắc phục bằng cách phải kiểm tra, sát hạch lại.

Bạn đang đọc bài viết "Quảng Trị: Tuyển dụng 87 trường hợp có sai phạm" tại chuyên mục TIN TỨC.