Bắt một giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất ở Bình Định

(NLĐO) – Liên quan đến vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với diện tích 464 m2 cho một người dân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã bắt tạm giam một giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và một cựu chủ tịch UBND xã.

Sáng 23-6, Công an huyện Phù Mỹ cho biết vừa bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Hồ Mạnh Cường, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Phù Mỹ và ông Lê Văn Chinh, nguyên Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ), để điều tra về các hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt một giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất ở Bình Định - Ảnh 1.

Xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ - nơi xảy ra nhiều vụ việc sai phạm về đất đai trong thời gian qua

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2015, khi đang giữ chức vụ Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phù Mỹ, ông Hồ Mạnh Cường và Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Lê Văn Chinh đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cấp sổ đỏ với diện tích 464 m2 cho một người dân ở thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức sai quy định.

Qua giải quyết tố cáo, Thanh tra tỉnh Bình Định phát hiện sai phạm nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Không riêng gì vụ việc trên, quá trình giữ chức Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phù Mỹ, ông Hồ Mạnh Cường còn tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện này cấp sổ đỏ sai quy trình, thủ tục, vượt diện tích so với thực tế 2.724 m2 đất tại thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ.

Link nội dung: https://congnghedoisong.vn/bat-mot-giam-doc-van-phong-dang-ky-quyen-su-dung-dat-o-binh-dinh-a18021.html