Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa

20/05/2022 20:24

(NLĐO) – Đoàn công tác số 9 - TP HCM vừa kết thúc hành trình thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Chuyến đi để lại nhiều tình cảm, khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa.

Từ ngày 11 đến ngày 19-5, đoàn công tác số 9 - TP HCM với hơn 200 đại biểu đã đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đoàn công tác do Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân làm Trưởng đoàn công tác. Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM làm Trưởng đoàn đại biểu TP HCM.

Trong suốt hành trình 9 ngày, đoàn công tác đã đến thăm 9 đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Thuyền Chài B, Đá Tây B, Trường Sa) và nhà giàn DK1/8. Tại mỗi điểm đến, các lãnh đạo trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các điểm đảo.

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 1.

Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại đảo Song Tử Tây

Đoàn công tác TP HCM đã hỗ trợ xây dựng Nhà Văn hoá đa năng tại đảo Thuyền Chài B, trị giá 40 tỉ đồng. Ngoài ra, đoàn trao tặng công trình sửa chữa trường tiểu học và hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả do bão tại đảo Song Tử Tây.

Trong hành trình, đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ trên đảo Trường Sa. Ngay trên tàu KN-290, đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa và trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 2.

Đoàn công tác dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu trong buổi làm việc với cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa, Phó Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ: "Mỗi phút bình yên để xây dựng, bảo vệ và phát triển TP HCM có sự đóng góp trực tiếp, to lớn của cán bộ, chiến sĩ Trường Sa. Do vậy, những đóng góp của TP HCM hướng về Trường Sa đều xuất phát từ tấm lòng, sự chân thành và nhận thức bảo vệ Tổ quốc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP. Những hỗ trợ này sẽ còn tiếp tục và mãi mãi".

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Hồ Hải động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Sa

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 4.

Lễ chào cờ, duyệt binh trên đảo Song Tử Tây, sáng 13-5

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 5.

Đại diện đoàn công tác động viên các chiến sĩ trên đảo Đá Nam

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 6.

Trưởng đoàn công tác số 9 thăm hỏi các hộ dân sinh sống trên đảo Sinh Tồn

Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa - Ảnh 7.

Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Núi Le B

Xúc động, tự hào và biết ơn sâu sắc là cảm xúc chung của nhiều đại biểu trong chuyến thăm Trường Sa, nhà giàn DK1. Đại biểu Hà Hiếu Trung, Bí thư Đoàn Bệnh viện Ung bướu, Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2021, bày tỏ: "Được đến với các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, tôi cảm thấy kính phục và biết ơn các cán bộ, chiến sĩ tại đây. Qua đó, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc học tập, trau dồi chính bản thân mình, để xứng đáng với sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc".

Trong những dòng lưu bút gửi lại cán bộ, chiến sĩ đảo Thuyền Chài B, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhắn gửi: "Làm gì và làm thế nào tốt nhất cho Trường Sa, đó là mệnh lệnh từ trái tim của tất cả cán bộ, chiến sĩ cùng nhân viên Bệnh viện 175".

Sự quan tâm, động viên của đoàn công tác TP HCM đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp với các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa, nhà giàn DK1. Nhiều cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là nhân dân trên các đảo bày tỏ sự phấn khởi, mong đợi khi nghe tin có đoàn đến thăm. Anh Lê Minh Hải (SN 1991, xã đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà) cho biết: "Tôi sống ở đây được 4 năm, mỗi lần nghe tin có đoàn công tác ra thăm thì cảm xúc rất vui, hồi hộp. Các hộ dân ở đây đều thức dậy từ sớm, chuẩn bị quần áo tươm tất để đón đoàn vào thăm".

  

Bạn đang đọc bài viết "Nhớ mãi khoảnh khắc đẹp ở Trường Sa" tại chuyên mục TIN TỨC.