Kia Ray có thêm phiên bản chạy điện

12/08/2022 20:27

Mẫu Kia Ray vốn dùng chung khung gầm với Kia Morning có thêm biến thể chạy hoàn toàn bằng điện dành cho thị trường Hàn Quốc.

Theo thông tin mới nhất từ hãng xe Hàn Quốc, dòng xe điện Kia Ray 2023 sẽ sớm mở bán trong thời gian tới. Trước đây, Kia Ray từng được biết tới ở thị trường Việt Nam với các phiên bản chạy xăng, xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc trong những năm 2011-2013.

Kia Ray có thêm phiên bản chạy điện  - ảnh 1

Kia Ray 2023 vẫn có ngoại hình vuông vức như đời cũ

Kia Ray ra mắt lần đầu vào năm 2011 tại thị trường nội địa như là một phiên bản thực dụng hơn của Kia Morning với khoang nội thất rộng nhờ thiết kế vuông vắn và trần xe cao. Ở bản nâng cấp lần này, Kia Ray 2023 tiếp tục sử dụng hệ thống khung gầm kể trên nhưng có nhiều thay đổi trong thiết kế, trang bị cũng như cải tiến khả năng vận hành của xe.

Về ngoại thất, Kia Ray 2023 gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mũi hổ cải tiến thành loại kín đặc trưng của các dòng xe điện. Ngoài ra, một loạt điểm nhấn nổi bật như đèn pha thiết kế theo ngôn ngữ mới cùng cụm đèn hậu với giao diện bắt mắt hơn. Nhìn chung, thiết kế tổng thể của Kia Ray 2023 vẫn giữ lại phong cách vuông vức nhưng vẫn không kém phần hiện đại và trẻ trung.

Kia Ray có thêm phiên bản chạy điện  - ảnh 2

Kia Ray 2023 có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

Nội thất Kia Ray 2023 cũng được nâng cấp đáng kể, đặc biệt về trang bị và tính năng. Nổi bật có hệ thống màn hình cảm ứng trung tâm mới cùng cụm đồng hồ kĩ thuật số 4,2 inch, sử dụng chất liệu bọc da cao cấp hơn, đi kèm nhiều khu vực chứa vật dụng cá nhân.

Thông số kỹ thuật của Kia Ray 2023 phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện hiện chưa được công bố, nhưng hãng xe Hàn Quốc tiết lộ chiếc xe sẽ được nâng cấp tầm hoạt động lên gấp đôi so với đời cũ (tổng quãng đường 280 km) cũng như có tốc độ sạc nhanh hơn. Ngoài ra, xe được kỳ vọng có ghế gập/kéo và ngả được để tối ưu không gian cabin khi người dùng cần.

Kia Ray có thêm phiên bản chạy điện  - ảnh 3

Không gian nội thất Kia Ray 2023 vẫn thực dụng và rộng rãi

Giá bán và ngày ra mắt chính thức của Kia Ray 2023 hiện vẫn còn đang để ngỏ. Tuy nhiên, các trang tin về xe tại Hàn Quốc cho hay, mẫu xe này sẽ có giá dự kiến từ 16.000 USD (khoảng 374 triệu đồng).

Tin liên quan

KIA Ray 2022 vẫn vuông vức và thực dụng Xe hiếm Kia Ray trang bị động cơ tăng áp tại Việt Nam Kia Ray - 'xế lạ' được nhiều người Việt săn đón

Bạn đang đọc bài viết "Kia Ray có thêm phiên bản chạy điện" tại chuyên mục XE 360.