Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo

22/06/2024 18:00

Zalo đã cập nhật tính năng mới cho phép bạn phân loại nhật ký, giúp dễ dàng loại bỏ các bài đăng quảng cáo và bán hàng không phù hợp.

Zalo là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được đông đảo người dùng đăng ký nhờ những tính năng kết nối tuyệt vời. Trong đó, tính năng phân loại nhật ký Zalo sẽ vô cùng hữu ích đối với những người dùng chỉ muốn nhận các bài đăng thường ngày của bạn bè mà không bao gồm các nội dung quảng cáo, bán hàng.

Nhờ có tính năng phân loại nhật ký mà trải nghiệm của người dùng không bị gián đoạn bởi các nội dung không mong muốn. Từ đó giúp mọi người có thể tương tác với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng hơn. Tính năng này sẽ làm sạch không gian mạng xã hội và giúp bạn tập trung hơn vào những nội dung quan trọng như hình ảnh bạn bè vừa chia sẻ hay những bài viết thu hút khác.

Với tính năng phân loại nhật ký Zalo, bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa các nội dung hiển thị và tương tác với các bài viết mà mình quan tâm. Nhờ vậy mà mối quan hệ của người dùng với bạn bè trở nên bền chặt hơn.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 1.

Cách bật tính năng phân loại nhật ký Zalo

Muốn trải nghiệm tính năng phân loại Zalo, trước tiên bạn cần bật nó lên bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại di động hay tablet. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cá nhân ở dưới cùng bên góc phải màn hình. Sau khi giao diện mới xuất hiện, bạn chọn tiếp vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó, bạn chọn vào mục Nhật ký và chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 2.

Bước 2: Sau khi giao diện Nhật ký xuất hiện, bạn tìm và chọn tiếp vào mục Phân loại nhật ký và gạt thanh điều khiển sang phải để bật nó lên.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 3.

Sau khi người dùng thực hiện thao tác bật tính năng Nhật ký hoạt động lên thì trang của bạn sẽ chia thành phần Quan tâm Khác . Khi đó, các bài đăng của bạn bè sẽ được hiển thị trong mục Quan tâm.

Cách phân loại nhật ký Zalo

Chuyển nhật ký bạn bè sang mục Khác

Để chuyển nhật ký bạn bè sang mục Khác , bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Cách đầu tiên để chuyển đổi là người dùng nhấn trực tiếp vào biểu tượng Chuyển sang mục Khác nằm ở bên cạnh bài đăng của người đó. Đồng thời khi ấn nhầm bài đăng vào mục Khác , bạn cũng có thể chọn Hoàn tác để khôi phục.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 4.

Cách 2: Cách thứ hai để chuyển nhật ký sang mục Khác là bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm trên bài đăng và chọn vào Chuyển sang mục Khác là được.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 5.

Cách 3: Bên cạnh hai cách trên, bạn còn có thể truy cập vào mục Khác trong Nhật ký hoạt động của mình, sau đó chọn vào Quản lý mục Khác . Tiếp theo, bạn tìm tên người muốn thêm vào mục Khác và nhấn Thêm là xong.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 6.

Chuyển nhật ký bạn bè sang mục Quan tâm

Để chuyển nhật ký bạn bè từ mục Khác sang mục Quan tâm , bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Cách đầu tiên là người dùng chọn vào mục Khác và tiếp tục nhấn vào dấu ba chấm của bài đăng muốn chuyển đổi. Sau đó bạn chọn Chuyển sang mục Quan tâm là được.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 7.

Cách 2: Cách thứ hai để người dùng chuyển nhật ký bạn bè từ mục Khác sang mục Quan tâm là bạn chọn vào mục Khác trên nhật ký hoạt động của mình. Sau đó, người dùng chọn tiếp vào Quản lý mục khác và tiến hành nhập tên của người muốn chuyển sang mục Quan tâm . Tiếp theo, bạn chọn nhấn Gỡ là xong.

Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo- Ảnh 8.

Trên đây là cách phân loại nhật ký trên Zalo nhanh chóng giúp bạn có thể tập trung hơn và lướt nhật ký chất lượng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm Zalo thật tuyệt vời.

Bạn đang đọc bài viết "Hướng dẫn cách phân loại nhật ký Zalo" tại chuyên mục TIN TỨC.