Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình "ngon", giá dưới 10 triệu

15/11/2023 16:09

Nhiều mẫu điện thoại cũ có giá bán thấp hơn nhiều so với điện thoại mới, giúp người tiêu dùng tiết kiệm không ít.

Hiện tại, người dùng ngày càng có xu hướng mua điện thoại cũ, smartphone tân trang và giữ điện thoại lâu hơn. Điều này góp phần khiến cho thị trường smartphone cũ trở nên cực sôi động, đặc biệt là các mẫu iPhone cũ.

Nhiều hệ thống bán lẻ điện thoại chính hãng trong nước cũng đã mở rộng bán điện thoại cũ, đáp ứng nhu cầu này. Dưới đây là 6 mẫu smartphone cũ có cấu hình cao, là lựa chọn siêu tiết kiệm cho người dùng:

1. Vivo V29 5G

Là chiếc smartphone 5G mới được giới thiệu cách đây không lâu, Vivo V29 5G được đánh giá cao về sức mạnh xử lý cũng như thiết kế. Máy có màn hình "đục lỗ" cỡ lớn - 6,7 inch cũng như chip xử lý Snapdragon 778G 5G và RAM 12GB, cho trải nghiệm mượt mà cả khi xem phim hay chơi game.

Không nên bỏ lỡ - Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình 'ngon', giá dưới 10 triệu

Một lợi thế khác của máy là khả năng sạc pin siêu nhanh - 80W, có thể nhanh chóng lấp đầy pin 4800 mAh, cho trải nghiệm liền mạch hơn. Về khả năng nhiếp ảnh, cụm 3 camera sau chất lượng 50MP + 8MP + 5MP sẽ cung cấp nhiều chế độ chụp nịnh mắt, thoả mãn nhu cầu của người dùng trẻ.

2. iPhone 12 cũ

Với giá bán dưới 10 triệu đồng, iPhone 12 là khoản đầu tư kinh tế cho nhiều người vào thời điểm này. Máy có phong cách thiết kế hiện đại, có thể dùng "ngon" trong khoảng 3 năm tới và đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng cơ bản.

Không nên bỏ lỡ - Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình 'ngon', giá dưới 10 triệu (Hình 2).

Khác với iPhone 11, iPhone 12 đã hỗ trợ kết nối 5G tiên tiến hơn. Thêm nữa, dung lượng pin 2815 mAh cũng đủ để người dùng sử dụng trong 1 ngày. Với tốc độ sạc nhanh tối đa 20W, người dùng cũng có thể rút ngắn thời gian chờ đợi đáng kể.

3. Xiaomi 12 cũ

Trong danh sách này, sức mạnh xử lý của Xiaomi 12 được đánh giá tương đương với Galaxy Z Flip 4 và cũng được xếp vào danh sách smartphone cao cấp. Hơn thế nữa, máy cũng có màn hình nhỏ gọn - kích cỡ 6,28 inch với tốc độ làm mới cao 120Hz.

Không nên bỏ lỡ - Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình 'ngon', giá dưới 10 triệu (Hình 3).

Là mẫu flagship của năm ngoái, điện thoại Xiaomi cũng có thiết lập camera sau chất lượng 50MP + 13MP + 5MP, đem lại ảnh chụp cực "chất". Viên pin dung lượng 4.500 mAh dù không quá lớn nhưng vẫn có thể trụ tới gần 2 ngày.

4. iPhone 11 cũ

Mức giá của iPhone 11 cũ tiếp tục giảm và cũng là một lựa chọn không tồi cho các iFan muốn tiết kiệm ngân sách. Cấu hình của điện thoại vẫn có thể đáp ứng tốt các nhiệm vụ thông thường và kích cỡ màn hình nhỏ gọn 6,1 inch cũng giúp người dùng sử dụng bằng một tay tiện lợi hơn.

Không nên bỏ lỡ - Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình 'ngon', giá dưới 10 triệu (Hình 4).

Dù vậy, điểm trừ của máy là chỉ có tuổi thọ pin ngắn (vì chỉ được tích hợp viên pin dung lượng 3110 mAh) và phần "tai thỏ" khá lớn.

5. Galaxy Z Flip 4 cũ

Mức giá của Galaxy Z Flip 4 cũ thấp tới mức bất ngờ, chưa tới 10 triệu đồng. Do đó, những fan hâm mộ điện thoại Android có thể mua chúng để thử trải nghiệm mới, không quá tốn kém. Về tổng thể, điện thoại màn hình gập của Samsung vẫn có thiết kế đẹp mắt cũng như hiệu năng mạnh mẽ, camera sau kép 12MP có thể chụp được nhiều hình ảnh sống động và chi tiết.

Không nên bỏ lỡ - Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình 'ngon', giá dưới 10 triệu (Hình 5).

Nhược điểm của máy là dung lượng pin khá khiêm tốn. Bù lại, thiết kế gập gọn của máy giúp người dùng có thể bỏ gọn vào túi và dễ dàng sử dụng bằng một tay.

6. iPhone XS Max 64GB

Mặc dù đã được bán ra cách đây 5 năm nhưng iPhone XS Max cũ vẫn được nhiều người sử dụng. Đây là chiếc iPhone Max đầu tiên của "Nhà Táo", mở ra dòng iPhone Pro Max sau đó. Tuy nhiên, điện thoại chỉ có màn hình 6,5 inch thay vì 6,7 inch siêu lớn như bây giờ. Đồng thời, con chip xử lý bên trong cũng chỉ là A12 Bionic cũ kỹ.

Không nên bỏ lỡ - Gợi ý 6 smartphone cũ cấu hình 'ngon', giá dưới 10 triệu (Hình 6).

Do đó, iPhone Xs Max chỉ đáp ứng các nhu cầu sử dụng thông thường, khó có thể chơi tốt các game có đồ hoạ cao và khó có thể sử dụng tới 2 ngày cho 1 lần sạc. Bù lại, cụm camera sau kép 12MP vẫn có thể chụp được những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt. Tuy nhiên, camera selfie 7MP cho ảnh chụp chất lượng khá thấp so với nhiều điện thoại mới hơn.

An Nhiên