Đây là thiết kế của iPhone 16

06/07/2024 18:54

Video quay ốp lưng cho thấy nhiều thay đổi trong thiết kế của iPhone 16 Plus so với bản tiền nhiệm.

Mặt lưng của iPhone 16 dựa trên tin đồn. Ảnh: MacRumors.

Trên mạng xã hội X, leaker Ice Universe chia sẻ video được cho là ốp lưng của một trong các mẫu iPhone 16, dự kiến được Apple ra mắt vào tháng 9.

Dù không chia sẻ cụ thể, ốp lưng trong video có thể của iPhone 16 Plus bởi kích thước lớn, chỉ có 2 camera sau. Những chi tiết trên ốp lưng cho thấy một số thay đổi trong thiết kế sản phẩm.

Tương tự tin đồn, camera sau của iPhone 16 xếp theo chiều dọc, hỗ trợ chế độ quay video 360 độ để xem trên Vision Pro. Ốp lưng còn khoét lỗ cho đèn flash và micro, bên cạnh vòng nam châm MagSafe.

Cạnh trái ốp lưng chứa 3 nút bấm lồi lên, gồm tăng giảm âm lượng và Action, thay thế cần gạt chuông. Trước đó, tin đồn cho biết nút Action sẽ được mang lên toàn bộ dòng iPhone 16 sau khi xuất hiện lần đầu trên iPhone 15 Pro.

Cạnh phải ốp lưng gồm nút nguồn và rãnh khuyết bên dưới, dành cho nút Capture. Tin đồn cho biết nút bấm này có dạng cảm ứng lực, dùng để mở camera và chụp ảnh nhanh.

Hiện chưa rõ lý do nút Capture cần lỗ khoét riêng. Theo Tom's Guide, nhiều khả năng dạng nút cảm ứng buộc người dùng tác động lực đủ mạnh để kích hoạt, khác với những nút vật lý còn lại.

Ngoài thay đổi về nút bấm và camera, hình dạng ốp lưng cho thấy iPhone 16 vẫn có cạnh phẳng. Tin đồn cho biết model này có viền màn hình mỏng hơn, dù chi tiết ấy không được thể hiện trên video.

Trong bài đăng ngày 19/5 trên mạng xã hội X, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities dự đoán iPhone 16 sẽ có 2 màu sắc mới, thay thế một số tùy chọn hiện có trên iPhone 15.

Theo Kuo, iPhone 16 và 16 Plus sẽ giữ lại các màu đen, xanh lá, hồng và xanh dương. Trong khi đó, màu vàng nhạt có thể thay bằng màu trắng.

Đầu tháng 4, trang tin The Elec của Hàn Quốc đưa tin một số mẫu iPhone 16 có thể sử dụng công nghệ màn hình mới, giúp thu gọn mạch điều khiển và viền đen xung quanh.

Theo CNET, cải tiến trên có thể giúp màn hình iPhone 16 lớn hơn, nhưng kích thước tổng thể giữ nguyên so với thế hệ trước. Dù vậy, chưa rõ model nào sẽ áp dụng công nghệ này.

Trước đó, tài khoản OvO Baby Sauce OvO trên Weibo đã chia sẻ dung lượng pin dự kiến của iPhone 16. Đầu tiên, iPhone 16 phiên bản tiêu chuẩn sẽ có dung lượng pin 3.561 mAh, tăng khoảng 6% so với iPhone 15 (3.349 mAh).

Dung lượng pin của iPhone 16 Plus sẽ thấp hơn bản tiền nhiệm, giảm từ 4.383 mAh còn 4.006 mAh. Về phần mềm, Apple Intelligence sẽ là nâng cấp nổi bật trên dòng iPhone mới.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "Đây là thiết kế của iPhone 16" tại chuyên mục THIẾT BỊ SỐ.