Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

14/05/2022 20:28

Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, phật tử.

Sáng 14/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành uỷ Tp.HCM,… đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Minh Đạo, quận 3, Tp.HCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà, gửi lời thăm sức khỏe, chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng các tăng, ni, Phật tử đón một mùa Phật đản vui tươi, hạnh phúc.

Sự kiện - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn nhân dịp Đại lễ Phật đản.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đối với nền Phật giáo nước nhà, đồng thời bày tỏ mong muốn Hòa thượng và các chức sắc, tăng, ni và Phật tử tiếp tục đoàn kết gắn bó, có nhiều đóng góp quý báu cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, từ đó, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm kính mừng đại lễ Phật đản tới Hoà thượng Thích Thiện Nhơn và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử với tinh thần “hộ quốc – an dân”, là một tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc.

Giá trị phẩm chất cao đẹp này của Giáo hội Phật giáo Việt Nam càng được lan toả, phát huy hơn khi đất nước trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

“Không khí tươi vui, phấn khởi của cả nước ta ngày hôm nay khi kiểm soát tốt và thích ứng an toàn với dịch Covid-19 có sự đóng góp quý báu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các thế hệ tăng ni, Phật tử trong suốt thời gian qua”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Sự kiện - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Hình 2). Đi cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Hoà thượng Thích Thiện Nhơn tại chùa Minh Đạo ngày 14/5 có Bí thư Thành uỷ Tp.HCM Nguyễn Văn Nên.

Đồng thời, Chủ tịch nước khẳng định, đường lối của Đảng, nhà nước ta trước sau như một tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; luôn biết ơn những đóng góp, sự hy sinh to lớn của các tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng.

Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc, thực hiện tốt đời, đẹp đạo.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn trong trong thời kỳ xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, Phật giáo Việt Nam luôn tích cực đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết để xây dựng đất nước dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Khẳng định ngày Phật đản là ngày lễ trọng của đạo Phật, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm và cho rằng điều đó thể hiện sự quan tâm đến chân lý của đạo Phật, đây là niềm phấn khởi của những người con Phật.