Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi

06/08/2022 16:09

Thời gian thí điểm sử dụng dải phân cách cứng để phân làn giao thông tách ôtô và xe máy trên một đoạn tuyến đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) là 1 tháng, từ 6-8 đến 6-9.

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 1.

Bắt đầu từ 6 giờ 30 phút ngày 6-8, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra Sở GTVT quận Thanh Xuân có mặt ở đường Nguyễn Trãi để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển trong ngày đầu bắt đầu thí điểm phân làn xe ôtô và xe máy trên tuyến đường này.

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 2.

Lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển qua tuyến đường này để các công nhân sửa lại biển báo phân làn.

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 3.

Thời gian thực hiện thí điểm sử dụng dải phân cách cứng để phân làn giao thông tách ôtô và xe máy trên một đoạn tuyến đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) là 1 tháng (6-8 đến 6-9).

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 4.

Cung đường thí điểm kéo dài từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Khuất Duy Tiến được lắp đặt 4 đoạn dải phân cách cứng dài gần 750 m với mũi tên phản quang, trụ chống va xô kết hợp hàng rào cơ động có thể thu vào, kéo ra.

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 5.

Dải phân cách cứng được lắp đặt nhằm tách 2 làn xe riêng biệt ở cả 2 chiều đường, đoạn Ngã Tư Sở - hầm chui Thanh Xuân.

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 6.

Việc thí điểm lắp đặt giải phân cách tuyến đường này được kỳ vọng sẽ giảm thiểu ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông khi đi trên trục đường Nguyễn Trãi vốn là "điểm đen" về ùn tắc.

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 7.
 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 8.

Trước đó, vào tối ngày 5-8, lực lượng chức năng bắt đầu tiến hành lắp đặt dải phân cách cách để phân luồng và thay đổi biển báo phân làn trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, TP Hà Nội).

 Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi  - Ảnh 9.

Theo phương án công bố, hai làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt; 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ôtô. Các công nhân hoàn thiện biển chỉ dẫn các làn xe vào tối ngày 5-8.