Bạc Liêu: Diễu hành “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022

28/06/2022 03:21

Các đại biểu đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường của Tp.Bạc Liêu để hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022.

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bạc Liêu (Ban Chỉ đạo 138 tỉnh) phối hợp với UBND Tp.Bạc Liêu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022, “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”.

Chủ đề năm nay là “nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh, tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố đáng lo ngại; người nghiện ma túy còn nhiều, tỉ lệ tái nghiện còn cao.

Người nghiện có xu hướng trẻ hóa, sử dụng ma túy tổng hợp (ma túy đá) ngày càng tăng, dẫn đến loạn thần (ngáo đá); nhiều loại ma túy mới xuất hiện, hướng đến giới trẻ, xâm nhập vào trường học, tình trạng lợi dụng quán karaoke, nhà nghỉ, nhà cho thuê... mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đông người.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng phát hiện, triệt xóa, bắt, xử lý nhiều vụ liên quan hàng trăm đối tượng về ma túy. Tính đến tháng 6/2022, toàn tỉnh đã có trên 1.400 người sử dụng trái phép chất ma túy; trong đó, số người sử dụng trái phép chất ma túy sống tại cộng đồng khoảng 85%.

Qua đó, Đại tá Lê Việt Thắng kêu gọi các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên và học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức hãy quyết tâm chung tay đấu tranh với tội phạm và bài trừ tệ nạn ma túy.

Mỗi người chúng ta phải là những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu để giúp mọi người dân hiểu được mối nguy hại của ma túy, mạnh dạn tố giác những đối tượng phạm tội và hoạt động liên quan đến ma túy.

“Không kỳ thị, xa lánh người nghiện ma túy, giúp đỡ để họ hòa nhập cộng đồng, tạo việc làm, có cuộc sống bình thường và trở thành công dân có ích. Hãy hành động vì cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”, Đại tá Thắng nói.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường Trần Phú, Trần Phú nối dài, đường 23/8, Công viên Lê Thị Riêng… của Tp.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.